Xử Lý Mùi Hôi Nhà Vệ Sinh

Xử Lý Mùi Hôi Nhà Vệ Sinh

Lý do nhà vệ sinh có mùi hôi.

Nhà vệ sinh khi sử dụng lâu ngày có mùi hôi chịu thường có nguyên nhân đến từ việc vệ sinh của các gia đình hoặc những yếu tố khách quan do hầm cầu đầy, lỗ thông hơi tắc nghẽn... Nhưng lý do khiến nhà vệ sinh mới xây bị hôi thường đến từ quá trình thi công xây dựng. Một số nguyên nhân cơ bản trả lời câu hỏi tại sao bồn cầu có mùi hôi là:

 

Tại sao nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi

Quá trình lắp đặt sai làm nhà vệ sinh bị hôi

  • Lắp đặt bồn cầu bị hở ở phần tiếp giáp của bồn cầu với mặt nền nhà vệ sinh. Chỉ cần một lỗ nhỏ thôi cũng đủ khiến cho mùi hôi bốc lên. Ban đầu có thể mùi chỉ bốc lên nhẹ nhưng càng để lâu lại càng có mùi nặng hơn.

  • Lắp đặt lắp đặt hệ thống ống thoát nước nhà tắm, nhà vệ sinh và bồn cầu sai kỹ thuật (thợ thi công lắp đặt chung 1 đường ống thoát nên gây mùi hôi khó chịu ). Việc này có thể còn gây ra vấn đề khó khăn khi lau rửa sàn.

  • Ống thoát nước bị dập vỡ hoặc do đặt quá thấp

Ống thoát bị tắc nghẽn

Thoát sàn nhà vệ sinh làm việc không hiệu quả hoặc xi phông chậu rửa mặt bị tắc nghẽn.

 

Ống cống, ống thoát sàn bị tắc nghẽn

Sinh vật chết

Có thể những sinh vật như gián, chuột không may chết trong đường ống nhà vệ sinh mới xây thì chúng sẽ gây ra mùi hôi rất khó chịu.

Bồn cầu mới lắp bị hôi do bị nghẹt

Có một nguyên nhân khiến bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước chính là hệ thống xả nước bồn cầu có di vật gây nghẹt. Đây là nguyên nhân mà các gia chủ có nhà mới xây không giờ đến nhất. Chỉ vô tình đánh rơi một vật nhỏ và không giựt xả nước cuốn trôi sẽ đủ khiến bồn cầu nhà mới xây bị nghẹt.

Nếu bạn thấy bồn cầu có hiện tượng rút nước chậm, phát ra tiếng kêu "ọc ọc" kèm mùi hôi thối hoặc không thoát nước được thì chắc chắn rằng bồn cầu nhà bạn đã bị nghẹt.

Đây là những nguyên nhân chính khiến nhà vệ sinh mới xây của gia đình bạn có mùi hôi khó chịu. Bạn nên tham khảo các cách khử mùi hôi nhà vệ sinh dưới đây để loại bỏ chúng.

 

Giá dịch vụ thông tắc bồn cầu, thông tắc nhà vệ sinh nhới nhất năm 2021

Một số câu hỏi thường gặp khi nhà vệ sinh có mùi hôi, bồn cầu bị hôi

Vì sao bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước?

 "Vì sao bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước?" Câu trả lời của Bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước là do ống thoát khí. Trong quá trình lắp đặt bồn cầu sai kỹ thuật khiến ống thoát khí bị tắc. Từ đó, mỗi lần xả nước, lượng khí không thoát được theo hệ thống mà bốc ngược lại lên tạo mùi hôi khó chịu.

Bạn hãy xem thử lại bồn cầu mới xây nhà bạn có bị lắp đặt sai quy cách không. Nếu nguyên nhân không xuất phát từ việc lắp đặt sai thì còn một nguyên nhân khiến bồn cầu mới xây bị hôi chính là có dấu hiệu bị nghẹt. Những vật cứng hay khăn giấy,... vô tình gây bít tắc hệ thống bên trong. Từ đó khiến lượng nước và mùi hôi trôi thẳng xuống mà còn bị sót lại và bốc lại lên trên.

Làm thế nào để chống mùi hôi cống?

Bạn hãy chống mùi hôi cống bằng cách lắp đặt nắp cống thông minh. Chiếc nắp cống thông minh với thiết kế mặt trên ngăn chặn rác thải, tóc, thức ăn thừa gây nghẹt cống. Mặt dưới nắp cống dạng chén úp đặc biệt giúp bịt lỗ cống không làm mùi hôi thối có cơ hội bốc lên ngược lại.

Trên thị trường hiện nay còn có nhiều sản phẩm chống mùi hôi cống khác là: Ống silicon chăn mùi hôi cống, phễu chặn mùi hôi cống,...

Đi vệ sinh có mùi hôi? Đâu là cách đi vệ sinh không hôi?

Bạn sử dụng rất nhiều cách xử lý nhà vệ sinh có mùi hôi nhưng không thành công chính là do không gian nhà vệ sinh của bạn. Một không gian nhà vệ sinh bít bùng, không thông thoáng sẽ khiến mùi hôi, hơi ẩm bị giữ lại.

Vì vậy để đi vệ sinh không có mùi hôi, bạn hãy lắp đặt quạt hút gió để hút mùi hôi thối ra ngoài không lưu giữ lại trong không gian. Trước khi đi vệ sinh, bạn lưu ý bật trước quạt hút gió để không gian không có mùi sau khi đi.

Thực tế còn rất nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan khiến nhà vệ sinh "bốc mùi" vì vậy để giải quyết nhanh và triệt để hãy tìm và liên hệ cho công ty hoặc dịch vụ vệ sinh uy tín để xử lý vấn đề.

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi Hotline : 0987 15 90 91 để được phục vụ và tư vấn miễn phí

Coppyright@2022 hutbephot24h.vn. All Rights Reserved.

0987159091
0987159091
0987159091