Top 5 cách thông bồn cầu tại nhà hiệu quả trong tích tắc

Top 5 cách thông bồn cầu tại nhà hiệu quả trong tích tắc

Trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, bồn cầu bị nghẹt sẽ làm bạn cảm thấy rất khó chịu, đặc biệt là trong những lúc cần sử dụng gấp. Vậy bạn đã biết cách thông bồn cầu tại nhà đơn giản mà vô cùng nhanh chóng chưa? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn 5 cách thông bồn cầu với những vật dụng có sẵn tại nhà, bạn cùng theo dõi bài viết nhé.

Nguyên nhân nào gây ra tình trạng nghẹt bồn cầu?

cách thông bồn cầu

Nguyên nhân nào làm tắc nghẽn bồn cầu?

Việc bồn cầu bị tắc nghẽn khiến cho sinh hoạt của bạn bị xáo trộn rất nhiều, nhưng bạn đã biết tại sao bồn cầu bị tắc chưa? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân bị nghẹt để tìm cách thông tắc bồn cầu cho phù hợp nhé.

 • Bạn vứt giấy vệ sinh xuống bồn cầu hoặc bạn làm rơi vật cứng khiến bồn cầu bị kẹt.
 • Do đường ống thoát nước bạn sử dụng lâu năm mà không sửa chữa, nâng cấp nên gây ra tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn, không phân huỷ được các chất thải.
 • Các kỹ thuật viên lắp bồn cầu sai bị trí khiến bồn cầu dễ bị kẹt hơn.
 • Bể chứa nước không đầy. Vì áp lực của nước có thể đẩy trôi các chất thải, nếu bể không đầy nước sẽ không đủ áp lực để thông bồn cầu.

Dấu hiệu cho bạn thấy bồn cầu bị tắc nghẽn

Bạn có thể dễ dàng biết được bồn cầu trong nhà bị nghẹt bằng mắt thường thông qua 1 số dấu hiệu sau đây:

 • Bạn xả nước nhiều lần nhưng nước thoát chậm hoặc thậm chí là không thoát nước được.
 • Dù cho bạn xả rất nhiều lần nhưng vẫn bốc mùi hôi khó chịu.
 • Tiếng thoát nước kêu ọc ọc to hơn bình thường đồng thời miệng cống bồn cầu có nước phụt lên.

Hướng dẫn 5 cách thông bồn cầu đơn giản mà hiệu quả ngay tại nhà

Dùng baking soda trộn với giấm ăn

dùng banking soda thông bồn cầu

Tạo hỗn hợp làm thông bồn cầu từ giấm ăn và baking soda

Baking soda và giấm ăn là những nguyên liệu dễ tìm và gần như là có sẵn trong nhà. Bạn chỉ cần trộn chúng lại với nhau sẽ tạo ra hỗ hợp làm thông bồn cầu nhanh chóng. Đây là 1 cách thông tắc bồn cầu tại nhà đơn giản mà rất hiệu quả. Hãy làm theo các bước sau để tạo ra hỗn hợp thông tắc bồn cầu:

 • Bước 1: Tạo hỗn hợp làm thông bồn cầu bằng cách trộn baking soda với giấm và nước. Bạn sử dụng nước nóng thì càng tốt.
 • Bước 2: Bạn đổ hỗn hợp xuống bồn cầu, sau đó ngâm khoảng từ 6-8 tiếng. Đây là lúc hỗn hợp phân huỷ các chất thải. Thời gian ngâm khá dài, nên lời khuyên là bạn nên để qua đêm vì ít người sử dụng.
 • Bước 3: Tiến hành xả nước từ 2-3 lần và kiểm ra.

Bạn cần lưu ý những điều sau khi sử dụng phương pháp này chính là bạn nên đeo găng tay và khẩu trang để bảo vệ sức khoẻ. Bạn không nên áp dụng cách thông bồn cầu này đối với bồn cầu thông minh.

Dùng dụng cụ pittong để làm thông bồn cầu

dụng cụ thông bồn cầu cầm tay

Pittong là dụng cụ chuyên dùng để hút bồn cầu

Cách thông bồn cầu bị tắc này cũng đơn giản không khó. Pittong hay còn gọi là cây thụt chuyên dùng trong các trường hợp bồn cầu bị nghẹt. Sau đây sẽ hướng dẫn bạn sử dụng pittong như thế nào khi nhà bị tắc bồn cầu:

 • Trước tiên, bạn cần phải xả nước.
 • Sau đó, bạn đưa pittong tới lỗ thoát bồn cầu cho thật khớp và đúng vị trí.
 • Tiếp theo, bạn ấn liên tục 5-6 lần thật mạnh để tạo lực đẩy đưa các chất thải ra ngoài và khi nhấc lên phải dứt khoát.
 • Cuối cùng, bạn ấn xả nước để các chất thải trôi đi.

Dùng băng dán hoặc màng bọc thực phẩm để thông tắc bồn cầu

thông bồn cầu bằng băng dính

Tạo áp lực mạnh bằng cách dùng băng keo hoặc màng bọc thực phẩm

Nếu nhà bạn không có bất kỳ dụng cụ nào ở phía trên, thì 1 cách thông bồn cầu khác đó là sử dụng vật liệu đơn giản như băng keo dán hoặc màng bọc thực phẩm là giải quyết được. Với cách này bạn chỉ cần ấn mạnh liên tục để tạo ra áp lực đẩy trôi các chất thải làm bồn cầu bị nghẹt. Cách này được thực hiện theo trình tự sau:

 • Sử dụng keo dán hoặc màng bọc thực phẩm bọc xung quanh miệng bồn cầu. Nên bọc thật chặt chẽ 2-3 lớp để không bị bung ra.
 • Bạn ấn xả nước nhiều lần. Có màng bọc thì áp lực trong bồn cầu được tạo ra sẽ mạnh hơn, dễ dàng đẩy các chất thải hơn.
 • Nếu trong lúc bạn đang thực hiện, thấy lớp bọc bị thổi phồng lên bạn chỉ cần ấn xuống thì các chất thải sẽ trôi xuống dễ hơn.

Sử dụng đá lạnh để thông bồn cầu khi bị nghẹt

thông bồn cầu bằng đá lạnh

Đá lạnh mạng đến hiệu quả bất ngờ

Việc bạn để đá lạnh vào bồn cầu có rất nhiệu lợi ích. Đối với những nhà vệ sinh bên ngoài, bạn để ý người ta cho đá lạnh vào chủ yếu để khử mùi hôi. Không những vậy, đá lạnh còn là cách thông tắc bồn cầu rất hiệu quả. Khi bạn cho những viên đá lạnh vào, các chất thải phải chịu khí lạnh khiến chúng bị co lại, như vậy sẽ dễ trôi đi hơn nhiều.

Dùng máy hút bụi khi bồn cầu bị tắc

thông bồn cầu bằng máy hút bụi

Sử dụng máy hút bụi để làm thông bồn cầu nhanh chóng

Một cách thông bồn cầu tại nhà khác là sử bụng máy hút bụi trong trường hợp bồn cầu nhà bạn bị tắc nhẹ. Ngoài việc sử dụng máy hút bụi trong việc làm sạch nhà cửa, bạn còn có thể sử dụng nó để làm thông bồn cầu. Hiệu quả mà nó mang lại sẽ khiến bạn khá bất ngờ đó. Dưới đây là cách sử dụng máy hút bụi và những lưu ý khi thực hiện thông bồn cầu:

 • Bạn nên đeo khẩu trang, găng tay và đồ bảo hộ để tránh lúc hút các chất thải dính vào người.
 • Đầu tiên, bạn dùng máy hút bụi hút hết nước trong bồn cầu.
 • Sử dụng miếng vải quấn xung quanh đầu ống hút bụi để bịt kín bồn cầu.
 • Để không khí không bị thoát ra ngoài, áp lực khi hút được giảm bạn sử dụng tay để bịt phần vải.
 • Tiến hành thông bồn cầu, quá trình này diễn ra từ 2-5 phút.
 • Lấy ống hút bụi ra và xả nước.

Chọn dịch vụ hút bồn cầu nếu bị tắc nặng

Nếu bạn sử dụng các cách trên vẫn không giải quyết được tình trạng bồn cầu bị tắc, thì lúc này bạn nên tìm đến dịch vụ hút bồn cầu. Đây là 1 cách thông bồn cầu bị tắc nặng hiệu quả.

Dịch vụ hutbephot24h chuyên giải quyết các vấn đề nghẹt bồn cầu rất chuyên nghiệp và bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình bởi các kỹ thuật viên có thâm niên trong nghề. Liên hệ ngay 0987.159.091 để được tư vấn nhé.

Hy vọng bài viết nhật thêm những cách thông bồn cầu hiệu quả giúp bạn những lúc cấp bách nhất.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dịch Vụ

Coppyright@2022 hutbephot24h.vn. All Rights Reserved.

0987159091
0987159091
0987159091