Nhật đã xây dựng nhà máy quang điện nổi lớn nhất thế giới

Tập đoàn Kyocera ở Nhật Bản đã bắt đầu xây dựng nhà máy điện mặt trời nổi lớn nhất thế giới với công suất sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng cho 5.000 hộ dân. 

IFL Science hôm 28/1 đã đưa tin , tập đoàn Kyocera đã bước vào gian đoạn xây dựng trước tiên. Nhà máy điện mặt trời nổi mang tên Yamakura nằm trên mặt hồ chứa đập Yakamura hiện tại ở Ichihara , tỉnh Chiba , Nhật Bản. Các tấm pin năng lượng mặt trời bao phủ diện tích 180.000 m2 , dự kiến cung ứng đủ điện cho 5.000 hộ gia đình tại địa phương.

tập đoàn Kyocera đã bước vào gian đoạn xây dựng trước tiên
tập đoàn Kyocera đã bước vào gian đoạn xây dựng trước tiên

Sau khi xong năm 2018 , nhà máy điện mặt trời nổi Yamakura sẽ cung cấp với tổng công suất khoảng 13 , 7 MW , gồm 51.000 module sinh ra dòng điện. Dù có Yamakura được coi là nhà máy quang năng nổi bật với quy mô và công suất lớn nhất quả đât , nó vẫn kém xa so với nhà máy điện mặt trời lớn nhất hiện nay trên lục địa tại Rosamond , California của Mỹ , nơi có 13 km2 pin năng lượng mặt trời, chiếm công suất 579 MW.

nơi có 13 km2 pin năng lượng mặt trời
Nơi có 13 km2 pin năng lượng mặt trời

Sau thảm họa Fukushima năm 2011 , tất cả nhà máy điện hạt nhân tại Nhật Bản trợ thời ngừng hoạt động, khiến nước này phải tăng mạnh hoạt động của các nhà máy nhiệt điện , gây có tác động đến một điều gì đó lớn đến xác nhận ngăn lại trong một giới hạn nhất định phát thải CO2 và phòng ngừa biến đổi khí hậu. Kể từ đó , Nhật Bản thân mật hơn và ngày càng tăng dùng các nguồn khoáng sản năng lượng tái hiện và năng lượng xanh.
dự án này tại hồ chứa nước Yamakura là nhà máy điện mặt trời nổi thứ 4 của chính tập đoàn Kyocera , sau khi hai nhà máy khác đi vào hoạt động tháng 3 và tháng 6/2015.

Thông tin xem tại : https://hutbephot24h.vn/