Lắp điều hòa cho nhà vệ sinh công cộng

UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đang kêu gọi nguồn kinh phí xã hội để nâng cấp, lắp đặt thiết bị TOTO Nhật Bản và cùng với đó là lắp điều hòa cho một số nhà vệ sinh công cộng trên địa bàn quận.
Đó là những khẳng định của ông Phạm Tuấn Long, Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm tại buổi trao đổi với báo chí Thành ủy Hà Nội chiều ngày 5/7.

lap-dieu-hoa
Ông Long cũng cho biết, trên toàn địa bàn quận Hoàn Kiếm hiện tại đang có 43 nhà vệ sinh công cộng, trong đó có khoảng 25 nhà vệ sinh công cộng được xây dựng bằng gạch, còn lại hoàn toàn là nhà vệ sinh lưu động.

“Trong khu phố cổ thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm, hiện đang có 3 nhà vệ sinh bằng gạch”- Ông Long nói và thông tin rằng: Thời gian qua, quận Hoàn Kiến đã kêu gọi nguồn kinh chi phí xã hội, đầu tư để tiến hành xây 3 nhà vệ sinh công cộng này; toàn bộ những nội thất bên trong nhà vệ sinh được lắp toàn bộ bằng thiết bị TOTO của Nhật và trong nhà vệ sinh được lắp điều hòa nhiệt độ để phục vụ cho du lịch trên địa bàn. Cụ thể, 3 nhà vệ sinh công cộng tại các địa chỉ 38 Hàng Giầy, 5 Hàng Giây và 50 phố Gia Ngư.
Ông Long cũng cho biết thêm, thời gian qua khách du lịch đánh giá nhà sinh này tốt. Thời gian tới quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục xin phép với thành phố để kêu gọi nguồn kinh phí từ xã hội tiếp tục cải tạo các nhà vệ sinh trên địa bàn.