Khử mùi hôi nhà vệ sinh triệt để

Khử mùi hôi nhà vệ sinh triệt để

Cách xử lý bồn cầu mùi hôi

Tại sao bồn cầu có mùi hôi khi xả nước?

Mỗi bể phốt khi hoạt động đều có một hệ thống để thoát hơi. Vì bên trong hầm cầu sẽ sinh sản các vi khuẩn để phân hủy chất thải, từ đó tạo ra một lượng khí thải lớn. Nếu không có hệ thống thoát khí, thì dĩ nhiên nó sẽ phải thoát ra từ bồn cầu nhà bạn. Mội khi bạn xả nước, lực xả sẽ tạo ra một lỗ hổng giúp lượng khí này thoát ra, và gây mùi hôi khó chịu.

Đường ống dẫn nước xuống bể phốt

Đây cũng là một phần rất quan trọng vì nếu bạn thiết kế ống dẫn chất thải thẳng đứng xuống hầm cầu thì cũng không được vì mùi hôi rất dễ sọc thẳng lên gây mùi hôi nồng nặc cho bồn cầu, còn ngược lại nếu bạn thiết kế theo phương ngang thì bồn cầu không thể đẩy chất thải xuống và bị kẹt lại bồn cầu, điều này sẽ dẫn đến mùi hôi chất thải bồn cầu. Chúng tôi khuyên bạn nên thiết kế đường ống dẫn chất thải nghiêng khoảng 15 đến 20 độ là vừa.

Đường ống dẫn chất thải bị rò rỉ

Đây là tình huống mà không ai muốn xảy ra vì nó có thể gây ra những khó chịu cho căn nhà bạn. Chất thải có thể tràn lan và xì ra ngoài gây ô nhiễm và mất mỹ quan trong căn nhà bạn. Chúng tôi khuyên bạn tình huống này thì nên gọi dịch vụ vệ sinh môi trường chuyên nghiệp đến để thay thế và sửa chữa ngay.

Cách xử lý bồn cầu có mùi hôi

Khi mà chúng ta đã tìm được ra nguyên nhân. Thì cách xử lý bể phốt bốc mùi hôi là việc khá đơn giản. Để có thể khử mùi chúng ta thực hiện một số cách như sau:

Khử mùi bể phốt bằng cách cọ rửa bồn cầu thường xuyên

Việc cọ rửa nhà vệ sinh thường xuyên là một trong những cách xử lý bể phốt bị hôi. Mà chúng vừa đơn giản mà đẹp còn đem lại hiệu quả lâu dài. Cách này thì tất cả chúng ta đều có thẻ thực hiện ngay tại nhà theo thời gian định kỳ là 2 – 3 lần/tuần.

Ngoài ra thì chúng ta để có thể khắc phục được mùi hôi bể phốt và giúp sạch sẽ hơn. Thì chúng ta có thể sử dụng viên thả bồn cầu. Giúp chúng ta ít phải cọ rửa mà vẫn có thể giúp bồn cầu sạch sẽ. Nhưng lưu ý khi cọ rửa bồn cầu, nhà vệ sinh thì các bạn nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ bảo hộ.

Cách xử lý bể phốt bốc mùi hôi
Cọ rửa bồn cầu thường xuyên

Dùng biện pháp thủ công

Sử dụng các nguyên liệu sẵn có

  • Sử dụng chanh, giấm
  • Baking soda, baking powder
  • Tinh dầu, dầu gió
  • Trồng chậu cây xanh trong nhà vệ sinh

Thường xuyên kiểm tra hệ thống lắp đặt

Trong quá trình lắp đặt bồn cầu, hãy chú ý lắp đặt đúng tiêu chuẩn, quy cách để quá trình sử dụng bồn cầu được hoạt động hiệu quả nhất. Bồn cầu sau một thời gian dài sử dụng bể phốt, hầm cầu, đường ống thoát nước sẽ dẫn tới tình trạng đầy và bám cặn bẩn, hãy tiến thành thông bể phốt, vệ sinh đường ống thoát, chỉnh mực nước dưới đáy bồn cầu cao hơn mực nước cũ để nước thoát được nhanh hơn.

Sử dụng dịch vụ hút bể phốt chuyên nghiệp

Như đã nói thì các nguyên nhân chính khiến bể phốt bốc mùi hôi là do lượng chất thải của chúng vượt quá sức chứa của hầm cầu. Do đó cho nên các mẹo xử lý mùi hôi bể phốt chỉ là biện pháp tạm thời.

Để có thể giải quyết được mùi hôi và ngăn chặn nguy cơ chất thải trào ngược lên phía trên. Làm cho đường ống gây tắc nghẽn thì chúng ra nên nhờ tới thợ thông tắc bồn uy tín. Đội ngũ thợ sẽ giúp chúng ta có thể khắc phục được một cách triệt để nhất.

Thông hút bể phốt
Thông hút bể phốt định kỳ để giảm thiểu mùi hôi

Hãy tìm hiểu các cơ sở hoặc công ty môi trường uy tín để tránh mất nhiều tiền mà không giải quyết được triệt để vấn đề.

Hoặc Liên hệ với Công Ty Môi Trường Đô Thị Thanh Hưng luôn sãn sàng phục vụ quý khách 24/7 một cách tận tâm - chuyên nghiệp nhất Hút Bể Phốt Giá Rẻ - Thông Tắc Cống Bằng Công Nghệ Hiện Đại.

Hút bể phốt - Thông tắc cống tại Thanh Hóa

Hút bể phốt - Thông tắc cống tại Hưng Yên

Hút bể phốt - Thông tắc cống tại Bắc Ninh

Hút bể phốt - Thông tắc cống tại Ninh Bình

Tổng đài hỗ trợ: 0987 15 90 91

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dịch Vụ

Coppyright@2022 hutbephot24h.vn. All Rights Reserved.

0987159091
0987159091
0987159091