5 cách khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh hiệu quả nhất

5 cách khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Nhà vệ sinh sử dụng lâu tồn tại những mùi hôi khó chịu, bạn muốn biết nguyên nhân tại sao và cách xử lý hiệu quả nhất? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Hutbephot24h để tìm ra cách khắc phục, khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh phù hợp nhất cho gia đình bạn nhé!

Nguyên nhân cống thoát nước bốc mùi hôi

Với tình trạng mùi hôi cống trong nhà vệ sinh gia đình, có nhiều nguyên nhân khác nhau là yếu tố gây ra, dưới đây là những lý do phổ biến nhất:

  • Đường cống thoát nước bị tắc nghẽn do mắc vụn thức ăn, tóc, dầu mỡ, các loại rác nhỏ,...suốt một thời gian dài.
  • Không vệ sinh phần ống cống thoát nước đúng cách và thường xuyên.
  • Chất thải trong ống thoát nước chung bị quá tải, gây mùi hôi khó chịu 
  • Bộ phận P-trap dưới bồn rửa bị khô, phá vỡ  hàng rào ngăn mùi trong nhà vệ sinh.

 Nguyên nhân cống thoát nước bốc mùi hôi

 Nguyên nhân cống thoát nước bốc mùi hôi

Ảnh hưởng của mùi hôi cống đến sức khỏe gia đình

  • Khí H2S (hydrogen sulfide) thoát ra làm cho cống thoát nước tỏa mùi hôi khó chịu, nếu bạn hít phải khí này ở mức nồng độ cao, có thể gặp nguy hiểm về sức khỏe cũng như tính mạng.
  • Mùi hôi cống của nhà vệ sinh kéo dài dai dẳng sẽ vô cùng có hại cho sức khỏe, gây ra các triệu chứng và căn bệnh liên quan đến đường hô hấp.
  • Gây ô nhiễm bầu không khí trong gia đình, vi khuẩn dễ dàng sinh sôi, nảy nở, tác hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Do đó, nếu như phát hiện mùi hôi cống nồng nặc trong nhà, bạn cần sử dụng ngay thuốc khử mùi hôi cống, bộ ống chặn mùi hôi cống hoặc tìm các phương pháp hiệu quả để chặn mùi hôi cống càng sớm càng tốt, đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình.

Dưới đây là 5 cách giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xử lý mùi hôi cống tại nhà, hãy tham khảo và lưu lại ngay để sử dụng khi có nhu cầu nhé!

5 cách khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh hiệu quả

Để giữ gìn và bảo vệ không gian sống luôn sạch sẽ, thông thoáng, loại bỏ triệt để những mùi ẩm mốc khó chịu, hôi thối phát ra từ cống thoát nước thì hãy tham khảo qua 5 cách xử lý cống bốc mùi hôi trong nhà vệ sinh vô cùng đơn giản, hiệu quả sau đây nhé.

5 cách khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh hiệu quả

5 cách khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh hiệu quả

Khử mùi hôi bằng “nước khép kín”

Cách xử lý này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần cho nước sạch vào một chiếc túi nilon, sau đó buộc miệng túi thật chặt rồi trực tiếp lấy túi nilon đấy đề lên trên bề mặt cống thoát nước. 

Phương thức này được gọi là sử dụng “nước khép kín”, làm cho mùi hôi không thể thoát ra bên ngoài, sau một thời gian làm cho mùi hôi khó chịu biến mất.. 

Khử mùi hôi với giấm

Một loại gia vị quen thuộc được sử dụng hầu hết trong các hộ gia đình là giấm cũng có thể xử lý triệt để mùi hôi thối phát ra từ cống thoát nước. Trong thành phần cấu tạo của giấm có chứa chất axit axetic, loại chất này có khả năng khử mùi và kháng khuẩn vô cùng tốt. 

Việc bạn cần làm chỉ là để một chén chứa giấm ăn vào gần phần cống thoát nước chỗ bồn rửa hoặc trực tiếp đổ vào đường cống, việc này sẽ giúp ống chặn mùi hôi cống nhanh chóng. 

Tuy nhiên với cách khử mùi này, bạn không nên xả nước ngay khi đổ giấm vào để tránh làm trôi hết axit axetic trong giấm.

Khử mùi hôi với giấm

Khử mùi hôi với giấm

Lắp quạt thông gió

Một trong những phương pháp vật lý khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh hiệu quả đó là lắp đặt quạt thông gió. 

Quạt thông gió có nhiệm vụ giúp đẩy toàn bộ khí có mùi hôi bên trong nhà vệ sinh ra ngoài, đồng thời hút bầu không khí trong lành bên ngoài trở vào trong. Cách xử lý này giúp nhà vệ sinh của bạn đỡ ngột ngạt và thông thoáng hơn rất nhiều..

Dùng Baking Soda và chanh

Bạn chỉ việc pha baking soda với tỉ lệ 1:1 cùng nước cốt chanh, sau đó trực tiếp đổ hỗn hợp vào cống thoát nước. Giữ nguyên hiện trường trong khoảng ít nhất 2 tiếng, hoặc bạn cũng có thể đậy kín nắp cống và giữ hiện trường đó qua đêm.

Axit axetic có trong hỗn hợp này có thể giúp bạn loại bỏ được hoàn toàn các chất thải rắn, cặn bẩn, dầu mỡ, chất béo,... mắc kẹt trong đường cống.

Sau thời gian chờ đợi, bạn hãy sử dụng một lượng nước ấm vừa phải đổ thẳng vào cống thoát nước để xử lý triệt để mùi hôi thối thoát ra từ cống.

Dùng bột thông cống

 Dùng bột thông cống

Dùng bột thông cống

Phương pháp này cũng tương tự với baking soda nhưng bạn không cần pha trộn hỗn hợp, trực tiếp đổ thẳng bột thông cống vào cống thoát nước. Sau đó bạn chỉ cần xả lại cống với nước sạch là thành công. 

Vì đây là loại bột chuyên dụng để khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh nên mang lại hiệu quả rất cao. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn nên sử dụng găng tay và đeo khẩu trang tránh tiếp xúc trực tiếp với bột thông cống, có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Bài viết tổng hợp phía trên, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn 5 cách hiệu quả và dễ dàng nhất để bạn tự mình khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh. Nếu bạn vẫn chưa giải quyết được tình trạng này hiệu quả thì hãy gọi ngay đến Hotline: 0987 15 90 91 để Hutbephot24h giúp bạn xử lý nhanh chóng nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dịch Vụ

Coppyright@2022 hutbephot24h.vn. All Rights Reserved.

0987159091
0987159091
0987159091