Hướng dẫn cách thông bể phốt tiết kiệm và nhanh chóng

Hướng dẫn cách thông bể phốt tiết kiệm và nhanh chóng

Bể phốt có vai trò quan trọng đối với mỗi hộ gia đình. Việc bể phốt bị nghẹt dễ làm cuộc sống sinh hoạt diễn ra rất bất tiện và đôi lúc gây khó chịu bởi các mùi hôi. Hiện nay, có rất nhiều cách thông bể phốt vô cùng đơn giản mà cực kỳ hiệu quả tại nhà. Ngoài ra còn có các công ty có dịch vụ thông bể phốt vô cùng uy tín. Các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!. 

Những dấu hiệu cho thấy bể phốt bị đầy

cách nhận biết bể phốt đầy

Làm cách nào để biết bể phốt bị đầy?

 • Nhà vệ sinh bốc mùi hôi: Là một trong những dấu hiệu bể phốt bị đầy và rất dễ gây khó chịu khứu giác khi ngửi thấy. Nguyên do là các lớp màng hữu cơ đã đạt mức tối đa của bể phốt, làm các bọt khi đi theo đường bể phốt thoát ra khỏi bồn cầu bốc mùi khó chịu của chất thải.
 • Dội nước bồn cầu chảy xuống chậm: Khi đang sinh hoạt bình thường, bỗng bạn thấy nước chảy xuống chậm dần thì đây cũng là dấu hiệu bạn cần phải thông bể phốt. Nguyên do là lớp màng chất thải đã chạm mốc chịu đựng của bể, từ đó các chất thải hữu cơ bám vào các ống thông của các ngăn gây nên tình trạng tắc nghẽn làm nước chảy xuống chậm hoặc có thể nước không thoát được.
 • Nước thải bị tràn: Khi bạn thấy quanh khu vực bể tự hoại có nước thải thoát ra, thì đây là dấu hiệu bạn cần tìm cách thông bể phốt cách hút hầm cầu ngay. Nếu để lâu không xử lý, các chất thải sẽ bị tràn ra ngoài hết làm ảnh hưởng đến rất nhiều thứ xung quanh.
 • Cây cối xung quanh chỗ thoát nước xanh tươi hơn bình thường: Thông thường các chất thải rất tốt cho thực vật, mà xung quanh điểm thoát nước luôn có cây cỏ. Nếu bạn thấy khu vực thoát nước thải có lượng cây cỏ xanh hơn khu vực khác thì nên lưu ý. Đây là dấu hiệu của việc hệ thống bể phốt của bạn đã đạt tối đa và cần được xử lý kịp thời.

Bể phốt đầy tiềm ẩn nhiều về vấn đề vệ sinh và sức khoẻ

Việc bể phốt bị đầy có ảnh hưởng quan trọng đến sinh hoạt hằng ngày và môi trường xung quanh. 

Nếu không thông bể phốt theo định kỳ thì các chất bạn thải ra sẽ tràn ra ngoài bồn cầu và bốc mùi rất hôi rất khó chịu. Mà mùi hôi lại rất thu hút đám ruồi, nhặng. Như vậy không những ảnh hưởng tới sinh hoạt mỗi người mà còn ảnh thưởng đến sức khoẻ đặc biệt là nhà có trẻ em.

Một ảnh hưởng nghiêm trọng khác đó là ảnh hưởng tới môi trường xung quanh, là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường và ô nhiễm không khí trầm trọng.

2 cách hút bể phốt được nhiều người sử dụng hiện nay

Cách hút bể phốt truyền thống

hút bể phốt

Sử dụng phương pháp truyền thống để làm thông bể phốt

Một tên gọi khác của cách truyền thống đó là hút bể phốt bằng cách đục phá. Với cách này bạn phải gọi công ty có dịch vụ hút bể phối chuyên nghiệp  để thực hiện. Trình tự các bước thực hiện nhữ sau: 

 • Đối với những trường hợp bể phốt nằm quá sâu hoặc ông thoát nước quá nhỏ thì xe chuyên dụng sẽ đục lỗ để đưa 1 ống hút bể phốt vào.
 • Đưa ống hút bể phốt từ xe chuyên dụng vào hầm bể phốt hoặc lỗ đục đã đục trước đó.
 • Sau đó hút nước và các chất cặn bã kèm theo bùn ra bên ngoài.
 • Nên hút 80% lượng bùn và bơm thêm nước khi nào đạt đến 70% bể thì dừng. Không nên hút 100% lượng bùn ra khỏi bể phốt.
 • Kiểm tra lại hầm đã đạt tiêu chuẩn chưa, sau đó đậy nắp hầm lại.  Đối với những chỗ đục lỗ thì phải trát lại.

Sử dụng cách hút bể phốt không cần đục phá

hút bể phốt chân không

Thông bể phốt bằng kỹ thuật hút chân không

Ngày nay đã có phương pháp hiện đại để làm thông bể phốt vừa hiệu quả, vừa tiện lợi khi có sự áp dụng các kỹ thuật tiên tiến. Cách làm thông bể phốt không cần đục phá này hay còn gọi là kỹ thuật hút chân không được thực hiện theo các bước sau:

 • Đầu tiên, phương pháp này phải tháo bồn cầu ngồi.
 • Sau đó, thực hiện đưa ống hút xuống hầm bể phốt.
 • Đối với bước này đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn cao của các chuyên viên. Phải tính toán kỹ kích thước ống hút bể phốt sao cho vừa vặn với đường ống để tránh ảnh hưởng đến những công trình xung quanh bể. Ngoài ra còn giúp cho quá trình hút diễn ra nhanh chóng, dễ dàng.
 • Phương pháp hút không đục phá này sẽ hút được toàn bộ lượng bùn trong bể phốt. Dùng phương pháp hoá chân không để đánh tan lượng bùn còn sót lại khi hút còn 20% lượng bùn.
 • Bước cuối cùng chỉ cần lắp lại bồn cầu là xong.

Địa chỉ nào cung cấp dịch vụ thu hút bể phốt uy tín

Khi gặp vấn đề về bể phốt, cách để giải quyết hiệu quả nhất đó là tìm dịch vụ hút bể phốt chuyên nghiệp và uy tín để xử lý. 

Với nhiều năm kinh nghiệm xử lý tình trạng tắc nghẽn bể phốt thì dịch vụ thuộc công ty Môi trường Đô thị Thanh Hưng đã giải quyết giúp rất nhiều hộ gia đình, giúp họ cân bằng lại sinh hoạt hằng ngày.

Đến với hutbephot24h.vn bạn sẽ được cam kết về chất lượng tốt, bảo hành dài hạn, phục vụ 24/24, giá cả vô cùng hợp lý và được bảo đảm bởi chuyên viên có nhiều kinh nghiệm và trình độ cao.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn phát hiện kịp thời khi có dấu hiệu bể phốt bị đầy và xử lý sớm. Hãy gọi ngay số điện thoại 0987.159.091 để được hỗ trợ tư vấn kịp thời nhé.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dịch Vụ

Coppyright@2022 hutbephot24h.vn. All Rights Reserved.

0987159091
0987159091
0987159091