Chia sẻ những kinh nghiệm xử lý hầm cầu bị đầy tại nhà

Chia sẻ những kinh nghiệm xử lý hầm cầu bị đầy tại nhà

Bạn sẽ rất khó chịu và thấy bất tiện nếu trong nhà bạn hầm cầu bị đầy. Nó làm ảnh hưởng khá nhiều tới đời sống sinh hoạt của mọi người. Vậy khi bồn cầu đầy phải làm sao? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm giải quyết khi hầm cầu bị đầy.

Tại sao hầm cầu bị đầy? Nguyên nhân là do đâu?

bể phốt bị đầy

Nguyên nhân do đâu khiến hầm cầu bị đầy?

Việc hầm cầu bị đầy làm nhà bạn có mùi hôi rất khó chịu, làm sinh hoạt trong gia đình trở nên khó khăn hơn.  Vậy để tìm ra cách xử lý hầm rút bị đầy hợp lý bạn phải tìm ra nguyên nhân của nó và giải quyết kịp thời. Những nguyên nhân sau đây sẽ gây ra việc hầm cầu bị đầy

  • Hầm cầu nhà bạn có dị vật cứng. Trọng lượng của vật cứng khá nặng nên có dội nước cũng không trôi đi. Từ đó, nó bị kẹt ngay đường ống dẫn làm các chất thải không phân huỷ được, bám vào dị vật làm hầm cầu bị đầy. Ngoài ra còn bị kẹt do giấy vệ sinh, tóc hoặc dầu mỡ…
  • Bạn sử dụng hầm cầu lâu năm không nâng cấp làm chất lượng hầm cầu đi xuống không còn hoạt động tốt. Hoặc bạn không hút hầm cầu định kỳ làm bể chứa nước đầy cũng là nguyên nhân làm hầm cầu nhà bạn bị đầy.
  • Do hầm cầu nhà bạn khi thi công bị lắp sai kỹ thuật. Các kỹ thuật viên lắp không khớp đường ống dẫn với vị trí bồn cầu, gây ra hiện tượng hầm cầu hoạt động không tốt, dễ bị đầy. Tuy nhiên lý do này xảy ra khá ít vì các kỹ thuật viên đã thạo tay nghề nên sẽ hiếm khi xảy ra trường hợp này.

Những dấu hiệu dễ nhận biết khi hầm cầu bị đầy

dấu hiệu bể phốt đầy

Những dấu hiệu cho thấy hầm cầu đang bị đầy nước

Bạn có thể dễ dàng nhận biết hầm cầu bị đầy thông qua các dấu hiệu sau:

  • Nhà bạn xuất hiện mùi hôi và hiện tượng nổi bọt lên bề mặt bồn cầu. Do hầm cầu bị đầy, các chất thải không phân huỷ được sẽ bị trào ngược lên lại theo đường ống dẫn.
  • Bạn nên để ý những khu vực gần hầm tự hoại. Khi có những vũng nước nhỏ kèm theo đó là bốc mùi thì bạn nên tìm cách xử lý hầm bị nghẹt sớm để tránh ảnh hưởng tới sinh hoạt. Vì đây là dấu hiệu của hầm cầu bị đầy.
  • Điều dễ thấy nhất đó là khi bạn xả nước thấy nước bồn cầu rút chậm, thì đây là một trong những dấu hiệu của hầm cầu bị đầy. Bạn có thể sử dụng men vi sinh để giải quyết vấn đề này nếu nặng hơn bạn hãy liên hệ tới những dịch vụ hút hầm cầu để giải quyết.
  • Khi hầm cầu nhà bạn đã đạt đến mức tối đa, những khu vực xung quanh hầm tự hoại có hiện tượng kết tủa mà bạn có thể quan sát bằng mắt. Do nồng độ nitrat lúc quá cao thấm vào đất gây ra hiện tượng này.

Hướng dẫn cách xử lý khi hầm cầu bị đầy

Tuỳ vào tình trạng bị nghẹt của nhà bạn nhẹ hay nặng mà có những cách giải quyết khác nhau. Nếu nhẹ bạn có thể giải quyết tại nhà, còn nếu bị nghẹt nặng bạn phải nhờ tới các dịch vụ hút hầm cầu để giải quyết. Dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 1 vài cách xử lý hầm cầu bị đầy nước .

Sử dụng bột thông tác bồn cầu

bột thông tắc bồn cầu

Những loại bột thông bồn cầu được ưa chuộng.

Trong bột thông tắc bồn cầu có chứa men vi sinh sẽ làm cho các chất thải nhanh chóng phân huỷ và tránh được tình trạng bị tắc nghẽn do đầy nước. Bạn nên sử dụng định lỳ 3 tháng/1 lần sẽ giúp bồn cầu nhà bạn lưu thông tốt.

Có rất nhiều loại bột thông tắc bồn cầu như bột Hando, bột Sumo, bột Tracatu, bột Microphot và bột Baking soda… 

Nhìn chung thì cách sử dụng các loại bột này khá giống nhau. Bạn chỉ cần hoà tan bột với nước, đổ xuống đường ống dẫn và để qua đêm. Sau đó bạn xả nước 2-3 lần và kiểm tra là xong.

Sử dụng vật có dạng móc câu khi có dị vật bị kẹt

Cách này thực hiện khá đơn giản. Bạn có thể sử dụng móc treo quần áo, vì nó có dạng móc câu, rồi đưa xuống theo đường ống dẫn để đẩy dị vật xuống hầm cầu. Chỉ cần làm như vậy thì bồn cầu nhà bạn sẽ hoạt động lại bình thường.

Sử dụng các hoá chất thông dụng

Sử dụng các hoá chất là một cách xử lý hầm cầu bị nghẹt hiệu quả. Cách này bạn sẽ thực hiện như khi sử dụng bột thông bồn cầu nhưng thời gian sẽ rút ngắn hơn. Khoảng chừng 20-30 phút bạn có thể xả nước để kiểm tra. Vì hoá chất có thể giải quyết các vấn đề bị nghẹt do chất thải của bồn cầu rất nhanh chóng.

Sử dụng dịch vụ xử lý hầm cầu bị đầy

Khi bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn nặng thì những cách phía trên sẽ không giải quyết hiệu quả được. Do đó, bạn phải nhờ tới các dịch vụ xử lý hầm cầu bị đầy nước như hutbephot24h để hỗ trợ. Các kỹ thuật viên có kinh nghiệm dày đặc và tay nghề cao sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng mà vô cụng hiệu quả

Mong rằng bài viết trên sẽ giải đáp thắc mắc bồn cầu đầy phải làm sao?  một cách đầy đủ và sẽ cập nhật thêm nhiều phương pháp xử lý hầm cầu bị đầy thật hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dịch Vụ

Coppyright@2022 hutbephot24h.vn. All Rights Reserved.

0987159091
0987159091
0987159091