12 mẹo vặt giúp vệ sinh nhà sạch (Phần 2)

Các mẹo siêu tốc sau đây có thể cũng sẽ giúp các mẹ tiết kiệm thời gian và có hứng thú hơn với dọn dẹp hơn nhà cửa đó. Ở  12 mẹo vặt giúp vệ sinh nhà sạch (phần 1) chúng tôi đã giới thiệu cho bạn 6 mẹo vặt giúp vệ sinh nhà cửa dễ dàng và bây giờ chúng tôi xin phép mang đến cho bạn 6 mẹo vặt bổ ích tiếp theo.
7. Làm sạch ghế sofa bọc vải
Để làm sạch được ghế sofa bọc vải, đặc biệt là vải nhung hay ải lông tuyết, các mẹ cần chuyển bị một miếng bọt biển màu trắng và cồn. Đổ cồn vào trong bình xịt và hãy xịt đều lên bề mặt vải cần làm sạch. Sau đó thì sử dụng bọt biển chà sạch. Để khô tự nhiên nhé. Cách này cũng có thể làm sạch vải da lộn.

Làm sạch ghế sofa bọc vải
Làm sạch ghế sofa bọc vải
8. Làm sạch vòi nước phòng tắm
Những mẹ chỉ cần cắt đôi quả chanh tươi và chà xát trực nối tiếp lên vòi nước cho đến khi vết bẩn tan hết và đạt độ bóng đang mong rằng.
9. Làm sạch bầu sen của vòi tắm

Làm sạch bầu sen của vòi tắm
Làm sạch bầu sen của vòi tắm

Để làm sạch được bầu sen của vòi tắm, những mẹ chuẩn bị giấm trắng và cùng với đó là một chiếc túi ni-lông. Đổ giấm vào trong túi và buộc nó quanh phần bầu sen, ngâm trong 1 giờ đồng hồ. Sau đó hãy rửa sạch với nước.Cách này rất … hay và sáng tạo
10. Làm sạch kiềng bếp nấu
Trên bếp ga thông thường kiềng bếp thường bị dơ và dính dầu rất nhiều mỡ, khi các mẹ nấu nướng lâu ngày. tuy nhiên thi thoảng cũng cần dọn sạch để tăng tính thẩm mĩ hơn và nấu ăn sẽ cảm thấy thấy ngon hơn phải không ạ ? Lúc này, những mẹ hãy thử ứng dụng cách sau:

Làm sạch kiềng bếp nấu
Làm sạch kiềng bếp nấu

Đổ 1/4 chén amoniac vào một chiếc túi ni-lông, cho sẵn kiềng bếp bẩn vào trong túi, buộc kín lại và để qua đêm. Sáng hôm sau, áp dụng một miếng bọt biển hoặc giẻ cọ sạch, rửa lại với nước và để ráo. và rồi các mẹ sẽ bất ngờ vì thế không còn lại một chút vết tích dầu mỡ nào.

11. Làm sạch thớt gỗ
Thớt gỗ thường lưu lại mùi thức ăn rất khó chịu. Ví dụ như là  các mẹ làm cá xong rồi mà thu thập thớt đó để xắt trái cây đãi khách thì “xong” luôn.

Làm sạch thớt gỗ
Làm sạch thớt gỗ
Với em, thớt lúc nào cũng cần sạch hết. Hãy chuẩn bị như sau : 2 thìa giấm ăn, 1 chén nước sạch cùng với 1/2 quả chanh tươi, một cho ít muối biển và một chiếc khăn sạch. trước mắt, lau thớ thật kỹ bằng dung dịch giấm ăn pha với nước. tiếp theo hãy nhúng nửa quả chanh vào muối biển và chà xát khắp bề mặt thớt. Cuối cùng chỉ cần rửa sạch thật kỹ lại với nước.
12. Làm sạch vết bút lông dính dầu trên đồ nội thất

Làm sạch vết bút lông dầu trên đồ nội thất
Làm sạch vết bút lông dầu trên đồ nội thất

Mẹ nào có con nhỏ thì mẹo này khá thế mạnh nè. nếu như bé vô tình vẽ bút lông dầu lên đồ nội thất hoặc sàn nhà thì cũng không cần quá lo lắng bởi những mẹ rất có thể làm sạch chúng. Các mẹ chỉ cần bôi một ít kem đánh răng vào vết bút lông dầu rồi vận dụng vải ẩm để lau sạch là xong.