12 mẹo vặt giúp vệ sinh nhà sạch (Phần 1)

Biết rằng vệ sinh nhà cửa không phải là việc yêu thích của số đông thế nhưng phần kết quả luôn khiến chúng ta ưng ý và vui vẻ. Nếu bạn thành thực mong rằng ngôi nhà của mình sạch bóng, lấp lánh và thơm tho thì bạn phải đầu tư công sức để làm sạch nó một cách hoàn toàn.

Để đơn giản hóa công việc vệ sinh nhà cửa giúp đỡ bạn, công ty chúng tôi khuyên bạn chính vì thế áp dụng các giải pháp tuyệt vời sau đây:
1. Làm sạch tủ bếp bằng gỗ
Tủ bếp tích lũy rất nhiều loại chất thải khác nhau, lâu ngày thì sẽ khiến bề ngoài của nó trở cho nên xấu xí. Bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng các hỗn hợp tẩy rửa tự chế tạo tại nhà. Pha trộn 1 phần dầu thực vật với 2 phần bột baking soda, bôi hỗn hợp lên vết bẩn, vận dụng một miếng bọt biển/bàn chải/miếng vải để lau chùi.

Làm sạch tủ bếp bằng gỗ
Làm sạch tủ bếp bằng gỗ

2. Làm sạch đồ chơi trẻ em
Đồ thành thạo trẻ em, đặc biệt là các miếng nhỏ thường bám rất nhiều bụi bẩn. nếu mà làm sạch từng cái một thì sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức của bạn. vậy nên, hãy chọn phương thức đơn giản và hiệu quả hơn là bỏ tất cả chúng vào một chiếc máy giặt, rồi giặt bằng máy như thường nhật. Sau đó, chỉ cần đổ chúng ra một chiếc giỏ, để khô.

QUẢNG CÁO DỊCH VỤ :

3. Làm sạch bàn là với muối biển
Việc làm sạch bàn là rất đơn giản nếu như bạn biết tới mẹo nhỏ sau. trước tiên, rải muối biển thật đều lên một miếng vải, bật bàn là ở mức nhiệt cao nhất (nhớ tắt chế độ phun hơi nếu mà có) và sau đó là lên lớp muối. những vết bẩn gặp muối sẽ tự động biến mất và trả lại bề mặt sạch sẽ và sáng bóng cho chiếc bàn là của bạn.

Làm sạch bàn là với muối biển
Làm sạch bàn là với muối biển

4. Tẩy trắng ruột gối bị ố vàng
Thật khó chịu khi phải nhìn thấy và sử dụng các chiếc ruột gối ngả màu ố vàng, nhưng bạn hoàn toàn có thể khắc phục nó. Chỉ cần giặt gối với đầy đủ những thành phần theo công thức ở dưới đây: 1 cốc bột giặt, 1 cốc nước tẩy, 1/2 cốc bột hàn the và nước thật nóng.

Tẩy trắng ruột gối bị ố vàng
Tẩy trắng ruột gối bị ố vàng

5. Đánh bóng đồ gỗ bị trầy xước
Giả dụ bạn có một chiếc bàn gỗ (hoặc bất kỳ đồ vận dụng bằng gỗ nào) bị trầy xước và xấu xí, đừng vội thay cái mới mà hãy thử cố gắng đánh bóng lại với một chút giấm và dầu ô liu xem sao. Trộn lẫn 1/2 chén giấm ăn với 1/2 chén dầu ô liu, nhúng thật kỹ một miếng vải vào dung dịch và chà xát lên mặt gỗ. các vết trầy xước sẽ hoàn toàn biến mất và trả lại vẻ long lanh như mới.
6. Loại bỏ vết nhiệt trên đồ nội thất
Bạn sẽ cần phải áp dụng nhiều nhiệt và độ ẩm hơn. Làm ẩm 3 – 5 chiếc khăn rồi đặt lên các vết bẩn. Bật bàn là để ở mức nhiệt nóng nhất, ủi lên lớp khăn trong khoảng 15 giây.

Xem tiếp phần 2 -> 12 mẹo vặt giúp vệ sinh nhà sạch (Phần 2)